CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

​Giá chào PE tháng Ba năm 2019 từ Trung Đông tăng nhẹ tại Đông Nam Á

Xu hướng tổng thể tại Đông Nam Á, một số nhà cung cấp Trung Đông đã công bố giá chào PE tháng Ba năm 2019 trên khu vực tăng nhẹ do chi phí thượng nguồn mạnh và họ không chịu áp lực doanh số.
 
Xu Hướng Tổng Thể Tại Đông Nam Á, một số nhà cung cấp Trung Đông đã công bố giá chào PE tháng Ba trên khu vực tăng nhẹ do chi phí thượng nguồn mạnh và họ không chịu áp lực doanh số.
 
Dãy giá PE xuất xứ Trung Đông là USD1080- 1120/tấn HDPE film, USD1050-1060/tấn LDPE film và USD1030-1070/tấn LLDPE film, tất cả cùng trên cơ sở CIF, trả ngay. Một nhà sản xuất Ả Rập Saudi đã áp dụng mức tăng USD10/tấn đối với chào hàng tháng Ba.
 
Một nhà phân phối nói: “Nhu cầu đối với PE nhập khẩu đã cải thiện vì người mua sẵn sàng nhập hàng hơn do họ lo ngại giá có thể tăng thêm.” Một công ty sản xuất Trung Đông cũng công bố giá chào hàng mới tăng USD10/tấn. Một nhà sản xuất cho rằng đợt tăng giá nhẹ là do họ không chịu áp lực doanh số sau khi đã bán hết hạn ngạch tháng Hai. Ông nói: “Nhu cầu tại Đông Nam Á không mạnh, tuy nhiên, thị trường được hỗ trợ bởi chi phí thượng nguồn tăng.” Dữ liệu từ ChemOrbis Price Wizard cho thấy giá ethylene giao ngay trên cơ sở CFR FEA gần đây bình ổn ở mức cao nhất trong 20 tuần. Các công ty thương mại cho biết một nhà sản xuất Đông Nam Á công bố giá tháng Ba tại Indonesia tăng USD20/tấn LDPE và USD10/tấn HDPE so với tháng Hai. Giá chào hàng mới của họ ở mức USD1140/tấn CIF Indonesia đối với HDPE film và b/m, USD1120/tấn LDPE film. Trong khi đó, các công ty sản xuất thành phẩm tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Philipines cho biết giá chào PE xuất xứ Mỹ tăng so với mức ngay trước Tết Nguyên Đán. Công ty sản xuất túi tại Philippines nói rằng giá chào hàng từ Mỹ tăng vọt USD40-50/tấn so với trước nghỉ lễ vì giá ethylene đi lên. Ông nói: “Nhu cầu hiện nay không đủ mạnh, điều này có thể ngăn giá tăng. Giá có thể theo xu hướng ổn định đến tăng theo thị trường thượng nguồn.” Trong thị trường nội địa trên khu vực, một nhà sản xuất Indonesia giữ giá chào PE ổn định so với tuần trước.
 
Các công ty tại Việt Nam cho biết giá chào hàng PE nội địa tăng khoảng VND500,000- 1,000,000/tấn (USD21-43/tấn) so với tuần trước. Một công ty sản xuất thành phẩm Việt Nam nói: “Giá hàng trong nước tăng, tuy nhiên, tâm lí thị trường không mạnh lắm. Chúng tôi sẽ chỉ nhập hàng để đáp ứng nhu cầu cơ bản.” Thị trường PE có thể tiếp tục được hỗ trợ bởi chi phí thượng nguồn mạnh trong ngắn hạn, đồng thời, các công ty cho rằng nhu cầu hạn chế nhiều khả năng sẽ hạn chế mức giá tăng.
 
Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.

icon zalo
0989 033 055