CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Báo cáo thị trường nhựa tuần từ 10-15/10/2016z

Tuần vừa qua, thị trường hạt nhựa nội địa có sự sôi động trở lại. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc này có thể bao gồm:
-         Thị trường hạt nhựa tại Trung Quốc đã tăng giá trở lại.
-         Giá dầu tăng làm người mua lo ngại giá nhựa sẽ tăng nên thúc đẩy hoạt động đầu cơ của các công ty thương mại và mua dự trữ tồn kho.
-         Từ 1/1/2017 giá PP nhập khẩu vào Việt Nam nên các công ty sản xuất và thương mại tranh thủ nhập đợt hàng cuối của năm để tránh bị đánh thuế.
-         Cũng có thể do cuối năm, số lượng đơn hàng chuẩn bị cho tết dương và tết âm lịch nhiều hơn nên nhu cầu hạt nhựa cũng tăng đẩy giá tăng theo. 
·        Giá PP và PE tại thị trường Trung Quốc tuần qua đã tăng trung bình từ 10 đến 20 USD/tấn.
·        Giá PP nhập khẩu chào về Việt Nam cũng tăng khoảng 20-30 USD/tấn nhưng giá giao dịch ghi nhận được tăng khoảng 15-20 USD/tấn.
·        Đối với PE: Hàng LDPE và LLDPE chào bán về Việt Nam hầu như không thay đổi trong khi giá HDPE lại giảm nhẹ khoảng 5-10 USD/tấn.
 
 
Dự báo giá PP và PE tuần này tại Việt Nam cũng sẽ không có biến động nhiều so với tuần trước khi giá dầu vẫn quanh mức 50USD/thùng và tuần trước các khách hàng cũng đã chốt được lượng hàng mong muốn.
 
Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.
icon zalo
0989 033 055