CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HẠT NHỰA TUẦN QUA 14/02 ĐẾN 19/02/2022

1.Khối liên minh dầu mỏ OPEC đang quan ngại về giá dầu đắt đỏ, căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine có thể dẫn đến giá dầu tăng cao. Nguồn kinh phí của OPEC đang dần eo hẹp nên không thể đủ khả năng đầu tư hoạt động thăm dò cũng như ngân hàng đã rút chân ra.


2.Hiệp định RCEP sẽ giúp các nước trong khu vực ASEAN, TQ, HQ có lợi thế về giá, gây áp lực cạnh tranh lớn cho các doanh nghiệp trên sân nhà.Tham gia hiệp định thương mại tự do với các quốc gia có trình độ kỹ thuật cao hơn sẽ là thách thức với Việt Nam. Bởi thị trường Việt Nam cũng phải nhập một lượng lớn hàng hóa và nguyên phụ liệu từ các nước trong khối và đương nhiên hàng Việt Nam sẽ bị cạnh tranh ngay cả trên thị trường nội địa. 


Xuất khẩu trên đà tăng trưởng mạnh nhờ FTA. Hạt nhựa cũng góp phần tăng trưởng mạnh, trong thời gian tới xu hướng nhập khẩu hạt nhựa sẽ phát triển thay vì sản xuất.

 

 

3.Quy định về tỷ lệ tái chế bắt buộc và quy cách tái chế chính là chìa khóa để thực hiện hiệu quả chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR). Cụ thể:

Tỷ lệ tái chế bắt buộc: Điều 54, Luật Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 quy định tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu sản phẩm, bao bì có giá trị tái chế phải thực hiện tái chế theo tỷ lệ và quy cách tái chế bắt buộc. Trong đó, tỷ lệ tái chế bắt buộc cao nhất được áp dụng đối với bao bì nhôm, chai nhựa PET ở mức 22%.

Quy cách tái chế bắt buộc: Nghị định số 08/2022/NĐ-CP quy định, quy cách tái chế bắt buộc là các giải pháp tái chế được lựa chọn kèm theo yêu cầu tối thiểu về lượng vật liệu, nhiên liệu được thu hồi đối với tái chế sản phẩm, bao bì.


 

4.Thị trường nhựa đầu năm 2022: PE, PP tăng giá từ các nhà cung cấp, mặt hàng GPPS khan hiếm nguồn hàng sẵn, mặt hàng PET có xu hướng tăng trưởng do nhu cầu sản xuất bao bì nhập khẩu.

 

---------------------

Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.
 
icon zalo
0989 033 055