CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

3 ứng dụng tiêu biểu của hạt nhựa PP

Ngày này, nhựa là một trong số những chất liệu phổ biến và có tính ứng dụng cao nhất hiện nay. Có thể nói rằng bất cứ các sản phẩm và thiết bị nào đều có sử dụng thành phẩm nhựa dù ít hay nhiều. Hiện nay các chất liệu và sản phẩm từ nhựa đang được nghiên cứu cũng như chứng minh tính hiệu quả của nó. Trong số các loại hạt nhựa, hạt nhựa pp được sử dụng khá nhiều ứng dụng, góp phần vai trò tích cực  trong cuộc sống hiện nay.

Chia sẻ  những ứng dụng tiêu biểu của hạt nhựa PP trong thực tiễn

Dễ dàng nhận thấy hạt nhựa có mặt xung quanh cuộc sống của chúng ta, cụ thể chúng có những ứng dụng tiêu biểu như:

Thứ nhất, các hạt nhựa pp thường có tính ứng dụng tương đối cao. Dùng hạt nhựa pp để sản xuất các loại bao bì đựng thực phẩm vô cùng tốt có khả năng chống oxy hóa một cách nghiêm ngặt. Đây là ứng dụng phổ biến và có giá trị nhất của hạt nhựa này.

Thứ hai, hạt nhựa pp cũng được dùng để kéo sợi và dệt thành bao bì đựng các loại ngũ cốc cùng nhiều sản phẩm khác. Hỗ trợ tích cực trong các ngành công nghiệp thực phẩm.

Thứ ba, hạt nhựa cũng có khả năng in ấn cao cũng như dễ xé rách được ứng dụng để làm các sản phẩm bao bì và đặc biệt là túi nilon. Ngoài ra hạt nhựa pp còn có nhiều ứng dụng trong các ngành sản xuất và chế tạo.

Đặc trưng cơ bản của hạt nhựa pp

Với tính cơ học cao, hạt khó có thể kéo, đứt gãy hay xé.. Vì thế mà hạt chủ yếu được chế tạo dưới dạng sợi. Ngoài ra nhờ đặc tính chịu nhiệt lượng vô cùng tốt mà sản phẩm này có ứng dụng cao trong ngành xây dựng. Hạt nhựa pp có độ bóng và bề mặt nhẫn nên có  giá trị in ấn cao, nét in rõ và mang lại giá trị thẩm mỹ tối ưu.

Về tính chất hóa học thì hạt nhựa này không màu không mùi,không vị, không độc hại như những sản phẩm nhựa khác. Nên chúng cũng được ứng dụng rộng rãi và là bao bì của ngành công nghiệp thực phẩm

Đặc trưng nữa là hạt nhựa có khả năng tan chảy ở nhiệt độ 100 độ C. Và có tính liên kết mạnh mẽ cùng khả năng chống nước hoàn hảo. Khi hạt nhựa pp cháy ngọn lửa sẽ có màu xanh nhạt, có dòng chất dẻo chảy ra ngoài và mùi thì gần giống mùi của cao su. Loại hạt nhựa pp cũng có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 100 độ C.

Nếu bạn đang có nhu cầu về các sản phẩm nhựa và hạt nhựa pp cao cấp. Lựa chọn  Á Đông ADG để có cho mình sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý.

icon zalo
0989 033 055